Thanh long sấy dẻo, tìm hiểu phương pháp sấy bằng máy sấy thực phẩm

Thứ hai - 25/11/2019 15:00

Thanh long sấy dẻo đang dần được ưa chuộng và có sức tiêu thụ nhất định tại thị trường trong nước, nếu làm tốt hoàn toàn có thể xuất sang thị trường quốc tế. Bài viết hôm nay Vinacobra sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ qua về quy trình sấy dẻo thanh long bằng máy sấy thực phẩm, để hiểu rõ chúng được sản xuất như thế nào để đảm bảo chất lượng.Tuy là sản phẩm mới, nhưng thanh long sấy dẻo đang dần được ưa chuộng tại thị trường trong nước và có sức tiêu thụ nhất định bởi an toàn, dễ ăn, màu sắc đẹp mắt, thậm chí nếu làm tốt hoàn toàn có thể xuất sang thị trường quốc tế. Với những ưu điểm đó mở ra một hướng phát triển mới, sản xuất chế biến các sản phẩm từ thanh long, giúp nâng cao giá trị của cây thanh long hơn.Cũng như các quy trình sấy trái cây khác, thanh long sấy dẻo bằng máy sấy thực phẩm cũng khá đơn giản nhưng nếu không bảo đảm các khâu thực hiện, khó sấy được một mẻ sấy với chất lượng tốt nhất.

Vinacobra sẽ chia sẻ cùng bạn đọc quy trình sấy thanh long dẻo cũng như một số lưu ý khi sấy. Mời bạn cùng theo dõi!

thanh long sấy giẻo
thanh long sấy giẻo

Các bước sấy thanh long sấy dẻo bằng máy sấy Vinacobra

 Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

-Lựa chọn những trái thanh long to đều, dùng thanh long ruột trắng hay ruột đỏ sấy đều được, tùy theo nhu cầu.

-Nên chọn trái vừa chín tới, vẫn còn hơi xanh để sấy nhanh khô. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn những loại trái đã chín cũng phù hợp.
 

thanh long
thanh long tươi,nguyên liệu sấy

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

-Rửa trái thanh long nguyên liệu, lột vỏ, sơ chế kỹ các lớp sơ hay màng mỏng bên ngoài để thành phẩm sau khi sấy có hình thức tốt nhất.

-Cắt thanh long thành từng khúc với độ dày vừa, không quá mỏng mà cũng không quá dày. Sau đó chần qua nước.

-Ngoài ra, có thể ngâm thanh long với dung dịch đường, để ráo và xếp gọn lên khay sấy của may say thuc pham.

Bước 3: Tiến hành sấy nguyên liệu

-Sau khi các khay sấy đã được lấp đầy nguyên liệu, tiến hành bỏ vào buồng sấy để thực hiện quy trình sấy thanh long dẻo.

-Để sấy thanh long được tốt nhất nên tiến hành 2 giai đoạn:

+Giai đoạn 1: Sấy thanh long ở nhiệt độ 50 độ C với thời gian sấy 3h.

+Giai đoạn 2: Điều chỉnh nhiệt độ lên 60 độ C và sấy đến khi đạt độ khô đúng tiêu chuẩn.

-Nguyên liệu được gia nhiệt ở mức nhiệt độ 50 – 60 (70) độ C trong buồng sấy  sẽ tương đương với nhiệt độ phơi dưới nắng. Hơi nước được bốc hơi, thanh long sẽ bắt đầu dần khô lại.

-Khi thanh long sấy đã đạt độ khô nhất định, hãy làm mát tự nhiên với nhiệt độ phòng. Sau đó thực hiện đóng bao bì và tiến hành bảo quản sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường.

-Thành phẩm thanh long sau khi sấy phải đạt tiêu chuẩn: Vị chua ngọt hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của thanh long, độ dẻo, dai phù hợp, màu sắc đẹp mắt.
 

thanh long say
thanh long sấy giẻo thành phẩm

Tiêu chí lựa chọn máy sấy để sấy thanh long

Lựa chọn máy sấy trái cây chất lượng với công nghệ sấy hiện đại để giúp sấy với chất lượng tốt nhất. Do đó, khi lựa chọn đầu tư máy sấy để sản xuất thanh long sấy dẻo bạn cần lưu ý:

  • Có dải nhiệt độ rộng và có thể tùy chỉnh được mức nhiệt khác nhau, nhiệt độ đảm bảo chính xác.
  • Điều chỉnh được độ ẩm cũng như thông số độ ẩm của máy phải chính xác.
  • Xem xét kích thước, vị trí các khay sấy hay tốc độ gió cụ thể, nhiệt đối lưu bên trong buồng sấy,…Đặc biệt tốc độ gió cần đảm bảo đồng đều, nhiệt được phân bổ ở mọi vị trí khác nhau trong máy sấy.

Được làm từ loại chất liệu tốt nhất, kẽm chịu nhiệt sơn phủ, chống ăn mòn. Tính năng kiểm soát thông minh cho phép kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm hay lưu lượng không khí một cách tốt nhất để sấy với chất lượng đúng tiêu chuẩn. Các mẫu máy sấy Vinacobra hòa toàn có thể đáp ứng tốt những tiêu chí trên đây.
 

thanh long2
thanh long ruột đỏ sấy giẻo

Một số model bạn đọc có thể tham khảo qua như: tủ sấy thực phẩm đa năng VNCB-T03-2, máy sấy thực phẩm đa năng VNCB-T03C, máy sấy rau củ quả VNCB-T03-2b,..Truy cập website: http://zonetech.com.vn để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác nhau tại Vinacobra.

Để được tư vấn lựa chọn máy sấy thực phẩm hoặc cần cung cấp giải pháp sản xuất thanh long sấy dẻo tốt nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Vinacobra qua hotline 088.63.63.777 -  0903.89.5707 để đươc hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây