Tham khảo kỹ thuật sấy hồng,Tăng chất lượng hồng sấy với máy sấy thực phẩm

Thứ hai - 31/08/2020 12:29

Để có sản phẩm hồng sấy khô với màu đẹp mắt và đạt chất lượng, chuẩn vị và làm khách hàng hài lòng khi thưởng thức thì phải qua nhiều khâu khác nhau, từ việc lựa chọn nguyên liệu đến kỹ thuật và cả máy móc nếu sản xuất với quy mô công nghiệp. Vinacobra xin giới thiệu đến bạn đọc nội dung liên quan đến vấn tăng chất lượng sản phẩm hồng sấy giẻo với máy sấy thực phẩm. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

hong say gieo
hong say gieo

Như bạn đã biết, hồng là loại trái cây phù hợp được trồng nhiều tại Đà Lạt hoặc một số vùng phía Bắc hay ở Huế. Mùi vị ngon, ngọt và thơm, nhưng quả hồng là loại trái cây rất khó bảo quản, dễ hư hỏng. Thế nên hồng sấy đã được ra đời để khắc phục nhược điểm này, cũng như làm đa dạng thêm thành phẩm từ loại quả ngon này.

Tuy nhiên, để sấy được hồng khô đạt chuẩn cả về mùi vị lẫn màu sắc thực sự không hề đơn giản, cần phải có cả một kỹ thuật sấy cụ thể. Vậy với phương pháp sấy thủ công liệu rằng có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn này, hay nên dùng máy sấy thực phẩm?
 

mau say1
Hồng sấy giẻo

Kỹ thuật sấy hồng thủ công, những điểm hạn chế vẫn còn tồn tại.

Ở nước tạ, bạn có thể tìm thấy vùng nguyên liệu quả hồng không chỉ ở Đà Lạt với thường hiệu hồng Đà Lạt, mà còn có các loại hồng Nhân Hậu ở Huế, hồng Thạch Thất ở các tỉnh phía Bắc.

Kỹ thuật sấy thủ công sấy trực tiếp trên lò than vẫn được áp dụng khi sấy hồng. Và điểm hạn chế nhất với kỹ thuật sấy này chính là chất lượng vệ sinh không đảm bảo. Hơn thế nữa, một số giống hồng không thể thực hiện theo phương pháp này vì không đạt được chất lượng thành phẩm như mong đợi.

Một điểm hạn chế nữa của kỹ thuật sấy hồng thủ công chính là sản lượng thấp. Với một mẻ sấy như vậy chỉ đạt với một khối lượng nhất định, khó đáp ứng được sản lượng nếu phải sản xuất với quy mô công nghiệp.

Ngoài ra còn những yếu tố khác như khó kiểm soát nhiệt độ, phải tốn thêm nhân công.
 

may say rong bien
máy sấy vinacobra - khuyến cáo dùng cho hồng sấy giẻo

Tham khảo kỹ thuật sấy hồng

Tất nhiên chúng ta không phủ nhận toàn bộ kỹ thuật sấy hồng bằng phương pháp sấy thủ công vì cũng có những điểm lợi nhất định. Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng sản lượng hồng sấy, đồng thời cũng tăng chất lượng thành phẩm và cần sản xuất với quy mô lớn hơn hẳn nên xem xét có nên mua máy sấy thực phẩm.

Trong bài viết này, Vinacobra xin chia sẻ cùng bạn đọc kỹ thuật sấy hồng chung được tổng hợp. Các bước tiến hành cụ thể như sau:

-Khâu chọn nguyên liệu khá quan trọng nên cần phải chú ý, hồng sấy phải đạt độ tươi, được dấm chín, lựa chọn những loại đúng tiêu chuẩn rửa sạch, gọt vỏ và chẻ đôi tùy vào mục đích thành phẩm.

-Hồng đã được sơ chế được xếp đều lên khay sấy của máy và tiến hành sấy. Nếu quả hồng được để nguyên quả đã ép tạo thành hình nên sấy lần 1 rồi tiếp tục đem sấy lần 2. Còn đối với loại hồng chẻ sau khi sấy xong có thể mang đóng gói.

Lưu ý trong quá trình sấy quả hồng phải cứng, vỏ quả ở màu vàng đỏ. Ngoài ra mức nhiệt độ sấy phải luôn duy trì ở 65 độ C. Luôn chú ý nhiệt độ để đảm bảo hồng được sấy đạt chuẩn chất lượng.

Tăng chất lượng quả hồng sấy với máy sấy thực phẩm

Làm sao để giữ chất lượng hồng sấy dù tăng sản lượng mỗi mẻ sấy là điều mà các nhà sản xuất băn khoăn. Với công nghệ sấy hiện đại của các dòng máy sấy, những vấn đề sẽ được khác phục một cách hiệu quả.

Khi hồng được sấy theo quy trình, thời gian bảo quản được nâng lên nhiều ngày hơn. Quả hồng vẫn giữ được mùi vị, màu sắc. Hơn thế, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo, hạn chế những tổn thất vì sản phẩm hỏng trong quá trình sấy.
 

thanh long say
thanh long sấy giẻo công nghệ sấy vinacobra

Tại Vinacobra có nhiều sản phẩm máy sấy dùng để sấy quả hồng với giá máy sấy thực phẩm phải chăng. Với quy mô sản xuất hộ gia đình nhỏ, khách hàng có thể tham khảo lựa chọn các dòng máy sấy mini nhỏ gọn, dễ lắp đặt, sử dụng, vận hành với dòng điện áp dùng trong gia đình. Đối với quy mô sản xuất lớn thì có thể tham khảo dòng máy sấy công nghiệp hoặc lắp đặt lò sấy với công suất lớn. Quý vị có thể tham khảo qua website chính thức của chúng tôi tại đây: http://zonetech.com.vn/vi/shops/thiet-bi-say-xu-li-nhiet/

Vinacobra mong nhận được những phản hồi và đóng góp cũng như sự ủng hộ từ quý khách. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay chúng tôi qua hotline 088.63.63.777- 0903.89.5707 nếu cần tư vấn thông tin chi tiết về máy sấy thực phẩm hoặc giải pháp sấy. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ và đáp ứng hỗ trợ khách hàng.

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây