Máy sấy dược liệu, giải pháp ưu việt để sấy thuốc nam chất lượng

Thứ năm - 10/09/2020 19:34

Đa phần những thành phần thảo dược như cây thuốc nam cần được phơi sấy hoặc sao khô trước khi được sử dụng, để bảo quản được lâu hơn và quan trọng là không mất dược. Phương pháp phơi sấy tự nhiên hoặc sao qua lửa đã tồn tại từ hàng năm nay, và bên cạnh đó hiện nay đã có không ít những cơ sở đông y sử dụng máy sấy dược liệu để giảm bớt sự thủ công trong quá trình sấy thuốc. Đừng bỏ qua những tin tức quan trọng trong bài viết dưới đây nếu bạn đang cần tìm hiểu về loại thiết bị này.

máy sấy dược liệu cao cấp
máy sấy dược liệu cao cấp

Từng loại thảo dược đều có dược tính bên trong khác nhau, do đó mà các công đoạn để vừa đảm bảo đạt độ khô phù hợp mà lại không làm suy giảm hoặc mất đi tính dược ở bên trong. Việc phơi sấy qua nắng tự nhiên hoặc thực hiện sao khô trên lửa đều là những phương pháp hữu hiệu để làm khô cây thuốc nam, đã được sử dụng từ hàng nghìn năm nay.

Thế nhưng với các cơ sở đông y cung cấp dược liệu nếu áp dụng phương pháp này có thể sẽ không đảm bảo về năng suất và thời gian, phải tốn thêm chi phí nhân công, có thể gặp những rủi ro hư hỏng nguyên liệu vì ảnh hưởng của thời tiết khi sấy dược liệu,…Đặc biệt, với những loại cây thuốc quý, sẽ càng phải cẩn trọng hơn trong việc bào chế. Thực tế sẽ có rất nhiều những vấn đề sẽ gặp phải và là bài toán mà họ cần được giải quyết.
 

may say duoc lieu
máy sấy dược liệu lắp tại hà tĩnh

Và không ít các cơ sở đông y cung cấp dược liệu lựa chọn sử dụng máy sấy trong công đoạn làm khô dược liệu. Ngay sau đây bài viết sẽ điểm qua những lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi áp dụng thiết bị máy móc vào trong quy trình sản xuất.

Những hữu ích mà máy sấy dược liệu mang lại

-Đáp ứng được năng suất dược liệu cần được sấy.

-Giúp tiết kiệm được khối thời gian và cả chi phí để thuê mướn nhân công lao động thực hiện công việc phơi sấy tự nhiên.

-Giải quyết cho bài toán thiếu không gian phơi sấy các loại cây thuốc nam thảo dược.

-Kiểm soát được nhiệt độ, thời gian, độ ẩm để thành phẩm sấy đạt được chất lượng, giữ ở mức tốt nhất tính dược bên trong cây thuốc.

Tất nhiên phương pháp sấy thủ công cũng sẽ có những lợi ích, thế nhưng sử dụng tủ sấy dược liệu vẫn là giải pháp tối ưu hơn nên lựa chọn, nhất là đối với các công ty hoặc cơ sở sản xuất dược liệu có quy mô.
 

duoc lieu
tủ sấy dược liệu

Có bao nhiêu loại máy sấy để sấy cây thuốc nam hoặc các loại thảo dược khác?

Thực tế trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại máy sấy khác nhau với các dung tích khác nhau. Và đa phần những loại máy sấy này sẽ nằm ở trong 2 dòng chính:

-Máy sấy nhiệt gió nóng

-Máy sấy lạnh,sấy nhiệt thấp

Ngoài ra còn có loại máy sấy thăng hoa. Với giá thành cao nên sấy dược liệu với phương pháp sấy lạnh bằng máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa thông thường chỉ áp dụng đối với các loại thảo dược có giá trị kinh tế cao, cần giữ tính dược bên trong gần như nguyên bản nhất. Và loại máy sấy nhiệt còn lại thì sử dụng phổ biến hơn bởi giá thành thấp hơn, sử dụng được cho nhiều loại dược liệu hơn.

Tất nhiên bạn sẽ lựa chọn sử dụng máy sấy nào phụ thuộc vào nhu cầu. Và bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn từ các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để tham khảo giải pháp nào tốt nhất cho mình.

Máy sấy thuốc nam giá thành tốt, chất lượng ưu việt tại Vinacobra

Quý vị có thể tìm thấymáy sấy dược liệu tại Vinacobra chúng tôi, tuy nhiên hiện nay chúng tôi chỉ cung cấp các loại máy sấy nhiệt, loại máy sấy phù hợp để sấy các loại thuốc nam cần có độ khô cao hơn. Với các loại máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, công ty đang trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu để sớm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

  • Một số mẫu máy quý vị có thể tham khảo tại đây: http://zonetech.com.vn/vi/tin-tuc/

Máy sấy của Vinacobra chúng tôi sẽ giúp quá trình sấy khô thuốc sau khi được thu hoạch nhanh chóng. Đảm bảo nguyên liệu sẽ được làm khô đúng với yêu cầu từ khách hàng. Với máy sấy khách hàng sẽ giảm bớt đi nỗi lo không phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và nhân công lao động.

Máy sấy do Vinacobra cung cấp đảm bảo không làm chậm đi tiến độ sản xuất, phương thức sử dụng đơn giản.

Hãy liên hệ trực tiếp với công ty Vinacobra theo hotline  0903.89.5707 –088.63.63.777 hoặc địa chỉ như thông tin dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp và giới thiệu những loại máy sấy dược liệu cho phù hợp nhất.

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây