Cùng Vinacobra tìm hiểu quy trình xoài sấy dẻo bằng máy sấy

Thứ năm - 12/03/2020 10:37

Quy trình sản xuất xoài sấy dẻo đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Việc sấy dẻo ở mức quy mô công nghiệp với năng suất từ 100kg đến 4000kg không hề đơn giản, bài viết ngay sau đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình thực hiện xoài sấy dẻo bằng máy sấy nông sản cụ thể. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết.

Giữ màu, giữ mùi tốt, có độ ẩm, độ khô đúng tiêu chuẩn, xoài sấy dẻo cam kết hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm là “chứng nhận” đảm bảo để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

xoài sấy
xoài sấy

Xoài sấy dẻo là một trong những mặt hàng có sức tiêu thụ tốt cùng với các loại trái cây sấy khác. Và cũng được đánh giá là một trong những sản phẩm có thị trường rất tiềm năng, hãy cùng Vinacobra tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

Xoài sấy dẻo, mặt hàng có thị trường đầy tiềm năng

Những năm trở lại đây dòng sản phẩm trái cây sấy dẻo sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, giữ hàm lượng giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đã và đang đón nhận những đánh giá tích cực từ phía người tiêu dùng.

Không chỉ được thị trường nội địa đánh giá cao, mà xoài sấy dẻo từ máy sấy nông sản đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng là mặt hàng được ưa chuộng tại thị trường quốc tế như Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc,..với lượng tiêu thụ có nhiều khởi sắc.

Tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, thị trường tiềm năng, dễ tiêu thụ vì nhu cầu sử dụng cao. Do đó, xoài sấy dẻo là mặt hàng được rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm hoặc các cơ sở sấy trái cây lựa chọn là một trong những sản phẩm sản xuất chính.
 

mau xoay say
xoài sấy giẻo

Tìm hiểu quy trình sản xuất xoài sấy dẻo bằng máy sấy

Xoài sấy dẻo giữ vị ngon, tốt cho sức khỏe

Xoài sấy dẻo được chế biến từ nguồn nguyên liệu xoài tươi với một quy trình chế biến và áp dụng công nghệ sấy có mức nhiệt phù hợp để mất đi lượng nước bên trong nguyên liệu. Xoài được sấy ở độ ẩm nhất định sẽ có độ thơm, mềm và dẻo dai đặc trưng. Màu sắc cùng mùi vị vẫn giữ được như ban đầu, hàm lượng chất xơ hay các chất dinh dưỡng bên trong vẫn còn.

Vì không sử dụng phẩm màu hay chứa các chất phụ gia nên xoài sấy  rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Vị chua ngọt thanh tự nhiên dễ ăn, thích hợp dùng cho mọi nhu cầu khác nhau như làm snack, nguyên liệu làm bánh,….
 

xoai say
xoài nguyên liệu đang quá trình ngâm ướp đường

Quy trình công nghệ sản xuất xoài sấy dẻo

Quy trình chế biến xoài sấy dẻo bằng máy sấy trái cây không quá khó nếu nắm tốt kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu sản xuất với quy mô công nghiệp, năng suất trung bình từ 400 kg đến hàng tấn không phải đơn giản. Muốn thành phẩm làm ra đáp ứng được chất lượng, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ở mỗi công đoạn phải được thực hiện một cách bài bản nhất.

Vậy quy trình công nghệ sản xuất xoài sấy dẻo có những công đoạn cụ thể nào? Vinacobra sẽ chia sẻ chi tiết cùng bạn đọc ngay sau đây để tham khảo:

1.Phân loại:

-Mục đích của việc phân loại xoài để tạo sự đồng đều khi chế biến, giúp thành phẩm làm ra đạt tính thẩm mỹ tốt nhất. Phân loại theo hình dáng cùng kích cỡ.

2.Rửa xoài và cắt lát:

-Xoài được làm sạch bằng nước để loại bỏ chất bẩn bám trên vỏ xoài, giúp xoài được đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

-Xoài được bỏ vỏ và cắt lát thành từng miếng dày vừa, bỏ hạt. Kích thước của miếng xoài không quá mỏng hay quá dày để giúp tăng khả năng tiếp xúc của nguyên liệu với tác nhân sấy, giảm thời gian hơn cũng như tạo hình dáng sản phẩm.

3.Chần xoài:

-Nhúng xoài trong nước ấm với nhiệt độ khoảng 52 độ C và thời gian 5 phút để hạn chế vi sinh vật gây bệnh.

4.Ngâm trong dung dịch:

-Tiến hành ngâm xoài trong dung dịch đường, vớt ra và để ráo sau khoảng một thời gian phù hợp.

5.Quy trình sấy xoài dẻo:

-Tiến hành xếp các lát xoài trên từng khay sấy của máy sấy hoa quả. Tránh xếp dày hay xếp chồng từng lớp để không làm cản trở quá trình thoát ẩm cũng lưu hông không khí để xoài được sấy với độ khô tốt nhất.
 

máy sấy xoài
máy sấy 36 khay,khuyến nghị sử dụng cho cơ sở sản xuất xoài sấy

-Nhiệt độ sấy tùy chỉnh từ 50 đến 65 độ C, thời gian sấy tùy thuộc vào yêu cầu cần xoài sấy dẻo hay sấy khô. Từ 4 – 5 h ban đầu nên đặt mức độ ẩm từ 40% đến 50% cho đến khi giai đoạn cuối đặt ẩm 15 – 20% để đảm bảo nhiệt độ sấy được ổn định hơn.

6.Đóng gói và dán nhãn:

-Xoài đã sấy dẻo được làm mát ở nhiệt độ phòng và được đóng gói với trọng lượng như nhau trong các túi đựng cũng như dán nhãn trước khi xuất ra thị trường để tiêu thụ.

Để sản xuất xoài sấy đạt chuẩn chất lượng công nghệ và máy móc là 2 yếu tố hết sức quan trọng bên cạnh nguyên liệu. Là nhà sản xuất và tư vấn các thiết bị sấy uy tín hàng đầu, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng cung cấp mẫu máy tốt nhất.

Liên hệ 088.63.63.777 hoặc 0903.89.5707 nếu cần tư vấn chi phí đầu tư hợp lý về máy sấy nông sản cũng như thử sấy mẫu. Chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng trong thời gian qua.

 

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây