TỰ LÀM THỊT TRÂU GÁC BẾP BẰNG MÁY SẤY THỊT VINACOBRA

Thứ năm - 31/10/2019 08:13

Cứ mỗi độ thu về, thịt trâu gác bếp lại là món ăn được ưa chuộng bởi vị cay cay, ngọt ngọt quyến rũ của nó. Không hổ danh khi nói rằng thịt trâu gác bếp là đặc sản của đồng bào dân tộc Tây Bắc nước ta. Món ăn này không chỉ hấp dẫn, lạ miệng mà còn chứa đựng trong đó là tinh túy của ẩm thực đồng bào dân tộc Thái nơi đây. Tuy nhiên nhược điểm của cách sấy truyền thống chính là thịt được gác trên bếp củi đến khi miếng thịt săn và khô lại thì mới có thể sử dụng. Có nghĩa là phải mất rất nhiều thời gian và công sức chúng ta mới có thể có được 1 mẻ thịt trâu sấy. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chỉ cần khoảng 12 đến 15 tiếng đồng hồ cùng máy sấy thịt Vinacobra, bạn đã có thể tự làm cho mình những mẻ thịt trâu sấy thơm ngon và hấp dẫn rồi. Cùng Zonetech điểm qua một số bước cơ bản để làm món ăn này nhé

thịt trâu sấy
thịt trâu sấy
  1. Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món thịt trâu sấy cần được lựa chọn kỹ, ngon nhất là phần thịt mông với thớ thịt dài và săn chắc, rất thích hợp để làm món thịt trâu sấy.

  1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt trâu sau khi chọn được làm sạch, thái dọc thớ thành từng miếng hình vuông có độ dầy khoảng 4 ngón tay, dài khoảng 20cm đến 30cm.

Dùng các gia vị quen thuộc như gừng, xả, hạt tiêu, ớt để ướp thịt. Bí quyết của món thịt trâu sấy chính là sử dụng thêm các gia vị của đồng bào dân tộc Thái như hạt mắc khén giã nhỏ, hạt dổi giã nhỏ. Khi ướp phải đảm bảo trộn đều thịt và hỗn hợp ướp, để khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

  1. Sấy thịt

Thịt trâu sấy nguyên bản được sấy với bếp củi để có mùi khói đặc trưng. Tuy nhiên tại các thành phố lớn chúng ta không có điều kiện sử dụng bếp củi, thay vào đó chúng ta nên sử dụng máy sấy thịt Vinacobra để vừa rút ngắn thời gian, vừa đảm bảo thành phẩm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy sấy thịtVinacobra có các khay sấy có thể tháo rời, bạn cũng dễ dàng vệ sinh máy sau khi sấy xong, rất thích hợp cho những hộ có nhu cầu sử dụng nhiều lần trong ngày. Với số lượng khay sấy có thể lên tới 36 khay, máy sấy thịt Vinacobra cũng đáp ứng được nhu cầu sấy thịt với khối lượng lớn của khách hàng.
 

tr2
thịt trâu sấy khô đóng gói chân không

Trên bảng điều khiển của máy sấy thịt, bạn dễ dàng cài đặt được mức nhiệt độ và thời gian phù hợp, thường là khoảng 60 độ C đến 70 độ C, thời gian sấy dao động ở mức 12 tiếng đến 15 tiếng tùy vào yêu cầu về độ khô của thành phẩm.

Lưu ý không nên sấy thịt trâu quá lâu vì sẽ làm thịt bị mất nước quá nhiều, dẫn đến miếng thành phẩm cứng và mất đi vị thơm ngon.

  1. Sử dụng và bảo quản.

Thịt trâu sau khi sấy xong sẽ được đưa ra khỏi máy sấy. Bí quyết là ngay sau khi sấy xong, thịt còn nóng, bạn dùng chày và thớt để giã cho miếng thịt mềm ra, các thớ thịt tách nhau ra, như vậy khi sử dụng bạn sẽ dễ dàng xé miếng thịt ra hơn.

Bảo quản bằng hút chân không là cách làm đang được ưa chuộng và rất hiệu quả.

Zonetech vừa chia sẻ cho các bạn cách để làm món thịt trâu sấy thơm ngon bằng máy sấy thịt Vinacobra. Với giá cả ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay, bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0903.895.707 để được tư vấn và đặt hàng trong vòng 1 nốt nhạc.

Zonetech luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng!

Tác giả bài viết: Mrs Thuy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây