PHƯƠNG PHÁP LÀM SU HÀO SẤY KHÔ ĐƠN GIẢN BẰNG MÁY SẤY VINACOBRA

Thứ hai - 14/10/2019 08:36
Su hào – một loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều gia đình. Nó góp mặt trong khá nhiều công thức nấu ăn hàng ngày như su hào xào thịt, nấu canh xương hầm, nộm…Nếu bạn đã quá quen với những món ăn của su hào tươi thì tại sao không thử thay đổi khẩu vị ngay với món su hào khô đầy bổ dưỡng và lạ miệng. Su hào khô được chế biến khá dễ dàng, đơn giản khi sử dụng máy sấy thực phẩm để tự làm tại nhà. Khi sử dụng máy sấy Vinacobra, bạn không chỉ chế biến được minh su hào khô mà còn làm được vô vàn những đồ khô tuyệt vời khác nữa.
SU HÀO SẤY
SU HÀO SẤY

Su hào sấy khô rất dễ ăn và hợp với khẩu vị của đại đa số người dân Việt Nam. Nó cũng rất dễ dàng kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn hấp dẫn khác. Mặc dù là đồ khô nhưng su hào sấy vẫn giữ được hương vị vốn có và gần như là giữ nguyên màu sắc tự nhiên ban đầu.

            Việc sấy khô su hào để cất trữ cũng là một cách hay để tiết kiệm thời gian đi chợ mỗi ngày mà vẫn thay đổi linh hoạt thực đơn cho gia đình bạn.
 

may ss
các loại hạt sấy khô

            Su hào chứa nhiều đường, chất xơ, canxi, sắt, vitamin C, photpho,… Nó là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Chính vì thế mà nó mang lại rất nhiều lợi ích như giúp thanh lọc máu, tăng cường hệ tiêu hóa, làm đẹp da, giảm béo, tăng cường chức năng cơ và thần kinh, cải thiện hệ tuần hoàn,… Hơn nữa bạn có thể tạo ra rất nhiều món ăn với nó để thay đổi hằng ngày.

CÁCH LÀM SU HÀO SẤY KHÔ TẠI NHÀ BẰNG MÁY SẤY VINACOBRA

            Nếu bạn search điều này trên mạng thì sẽ có hàng chục cách làm nhưng quan trọng nhất là phải giữ được đúng hương vị, màu sắc, và chất dinh dưỡng ban đầu. Nếu chỉ phơi nắng thì su hào cũng được sấy khô nhưng màu sắc sẽ bị biến đổi, làm mất thẩm mỹ món ăn khi nấu đồng thời chất dinh dưỡng cũng sẽ bị biến đổi ít nhiều do ảnh hưởng của tia cực tím trong quá trình phơi nắng.
 

máy sấy vinacobra
máy sấy thực phẩm đa năng

            Và giải pháp tối ưu nhất cho điều này là sử dụng máy sấy thực phẩm Vinacobra. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian công sức, vừa giúp cho su hào sấy giữ được nguyên hương vị ban đầu.

            Khi chọn su hào để sấy thì nên chọn củ có kích thước trung bình hơi non cũng được nhưng tuyệt không chọn củ già vì củ già rất nhiều sơ và mùi vị không được ngon như củ non. Không nên mua củ đã gọt sẵn bởi thường để giữ tươi nó sẽ bị ngâm vào một số hóa chất độc hại không tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, nó cũng sẽ mất đi hương vị vốn có ban đầu.

            Sau khi chọn được nguyên liệu, bạn gọt vỏ su hào rồi rửa sạch ngâm trong nước muối loãng trong 3 phút để ra hết nhựa và làm sạch phần nào những chất hóa học tồn dư trong thực phẩm.
 

máy sấy vinacobra
máy sấy thực phẩm vinacobra

Tiếp theo xắt mỏng su hào thành sợi hoặc theo hình dẹt xếp lên khay, không nên cắt quá dày như vậy sẽ ảnh hưởng đến thời gian cũng như chất lượng của thành phẩm cuối cùng. Nếu đã lỡ thái dày một chút cũng đừng lo lắng bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ lên mức 70 – 80 độ C và chờ trong vòng từ 7- 10 tiếng. Nếu bạn đã thai đúng tiêu chuẩn rồi thì đặt su hào lên khay ngay ngắn dàn đều không nên xếp quá dày dễ khiến cho nhiệt độ không tản được đều khắp. Cài đặt nhiệt độ phù hợp và đặt thời gian sấy thích hợp và việc cuối cùng của bạn chờ đợi món su hào khô ngon tuyệt ra đời. Thế là bạn đã có một món su hào sấy khô vừa đẹp mắt vừa giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu để phục vụ cho những bữa ăn gia đình.

            MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO QUẢN SU HÀO SẤY

            Bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh hoăc trong túi nilong để nơi khô ráo, thoáng mát, bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để lưu giữ được lâu hơn.

            Trên đây là phương pháp làm su hào sấy nhanh chông và hiệu quả nhất với máy sấy thực phẩm. Mong rằng nó sẽ phần nào mang đến cho bạn những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Tác giả bài viết: Mrs.Thuy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây