NHỮNG LƯU Ý KHI SẤY GỪNG ĐẠT HIỆU QUẢ NHẤT

Thứ sáu - 18/10/2019 09:37

Gừng thái lát sấy khô có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ mọi siêu thị hay chợ truyền thống nào ở nơi bạn sinh sống. Gừng sấy có rất nhiều công dụng hữu ích và cahs sử dụng đa dạng khác nhau. Cách làm gừng khô thái lát khá dễ dàng. Chỉ cần một chiếc máy sấy thực phẩm hiệu Vinacobra là bạn đã có thể làm món này bất cứ khi nào bạn muốn.

            Hiện nay trên thị trường có loại máy sấy với 14 khay, nguồn điện sử dụng là 220 AC 50hz, nhiệt độ tối đa lên đến 150 độ C. Giá thành cũng khá đa dạng nó tùy thuộc vào yêu cầu khi mua máy sấy của bạn. Nếu có bảo ôn thì giá rơi vào khoảng 38.500 000 triệu, không có bảo ôn thì giá sẽ chỉ còn khoảng 28.500 000 triệu. Hơn nữa bạn sẽ được tùy chọn vật liệu để có thể giảm giá thành hơn nữa.

IMG 1144
IMG 1144

CÁC LỢI ÍCH CỦA CỦ GỪNG

            Gừng là một loại củ chứa khá nhiều chất có ích cho cơ thể. Tác dụng của nó có thể giúp giải cảm, làm ấm chân, tay, có tác dụng khi bị đau bụng… Gừng có tính cay nên được sử dụng để làm nóng người, kích thích tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng cảm… Đó là những công dụng phổ bến được nhiều người biết đến ngoài ra củ gừng còn khá nhiều lợi ích khác mà có lẽ bạn chưa biết như làm giảm đau đầu, ngạt mũi, chữa tiêu chảy, mạch yếu, trị hen suyễn, trị huyết áo thấp, giảm đau kháng viêm, hạ sốt, chữa chứng mất ngủ, chống say xe,…
 

gung
gừng sấy khô


 

            Cách sử dụng gừng rất đa dạng như dã nhỏ gừng, thái tươi, sấy khô để xay bột,… hơn nữa bạn cũng có thể biến tấu cách sử dụng của gừng một cách đa dsngj như dùng làm trà gừng, nước gừng để uống hằng ngày hoặc sử dụng nó như một gia vị để cho vào các món ăn như thịt, cá… Nó vừa được biết đến như một nguyên liệu thực phẩm vừa được coi như là một loại dược liệu có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy nếu sử dụng thường xuyên và kiên trì bạn sẽ nhận ra sự biến chuyển thần kỳ của nó. Để có thể có gừng sử dụng lâu dài biện pháp tốt nhất là sấy khô nó rồi bảo quản. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi sấy khô gừng lát.

NHỮNG LƯU Ý KHI SẤY KHÔ GỪNG

            Gừng lát sấy khô thường rất dễ bảo quản và giữ được khá lâu. Để sấy gừng, chúng ta có thể sấy khô nguyên củ hoặc thái lát nhưng tốt nhất bạn nên thái mỏng nó để sấy để đảm bảo gừng sấy đều, khô nhanh và được sấy ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ sấy là một điều khá quan trọng cần phải chú ý khi sấy gừng để có thể đảm bảo gừng vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu và chất dinh dưỡng chứa trong nó. Các phương pháp sấy có khá nhiều và khá dễ dàng tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó luôn tỷ lệ nghịch với nhiệt độ sấy. Nhiệt độ càng cao sản phẩm cuối cùng càng ít chất dinh dưỡng và ngược lại nếu nhiệt độ càng thấp thì thành phẩm hầu như sẽ giữ lại đươc hết các chất.
 

gung2
gừng lát sấy khô 

            Khi chọn gừng để sấy cũng không quá khắt khe, bạn chỉ cần chọn những củ nhiều bột, to không bị sứt mẻ quá nhiều. Sau đó mang về rửa sạch sẽ đất còn bám trên thân củ. Nếu chọn cách sấy gừng lát thì bạn cần sắt lát gừng mỏng và đều không được miếng to miếng nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sấy.
 

hinh3
máy sấy gừng lát

            Gừng thì có thể lựa chon cả máy sấy dân dụng và máy sấy lạnh nhưng thường để tiết kiệm chi phí nhười ta sẽ sử dụng máy sấy dân dụng để thực hiện sấy gừng. Nhiệt độ sấy phù hợp nhất là khoảng 40 – 95 độ C. Nhiệt độ này không chỉ thích hợp cho bạn làm gừng sấy mà còn thích hợp để sấy các loại diệu liệu cũng như rau củ khác. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên điều chỉnh nhiệt độ về dưới mức 60 độ C.

            Cuối cùng hy vọng các thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công làm ra những mẻ gừng sấy vừa đẹp mắt vừa đảm bảo giữ lại hết hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó.
 

Tác giả bài viết: Mrs.Thuy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây