máy sấy tôm khô Vinacobra

Thứ tư - 30/10/2019 09:21

Tôm khô là nguyên liệu chế biến thức ăn quá đỗi thân thuộc. Nhưng không phải ai cũng biết những bí quyết để có thành phẩm thật tươi ngon, cùng máy sấy tôm khô. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết ấy nhé

sấy tôm khô
sấy tôm khô

Tôm khô có thể làm được những món gì

Tôm khô được xem là nguyên liệu chế biến món ăn đặc sản của Việt Nam. Nhắc đến tôm khô, có thể kể ra hàng loạt món ngon. Điểm đặc biệt ở tôm khô chính là tùy ý biến hóa trong chế biến. Có thể vừa nấu canh vừa kho mặn,..tùy ý người sử dụng. Có thể kể tới những món ăn phổ biến, được sử dụng với nguyên liệu tôm khô như sau:

  • Canh tôm khô cà chua
  • Tôm khô kho quẹt
  • Tôm khô sốt cà
  • Tôm khô rim thịt ba chỉ

Vì sao bạn cần cẩn trọng khi mua tôm khô?

Tôm khô trên thị trường được ưa chuộng là vậy. Tuy nhiên chất lượng của nó luôn là vấn đề rất đáng bàn cãi.

Không ít doanh nghiệp sản xuất chưa đưa cái tâm lên làm tiền đề. Họ chỉ chú trọng lợi nhuận của bản thân. Từ đó, biết bao ca bệnh xảy ra, chỉ vì sử dụng phải thực phẩm bẩn. Các công đoạn phơi tự nhiên ngoài ánh nắng rất dễ lây lan vi khuẩn, tiềm ẩn những chất độc hại.

Ở nhiều thành phẩm, không ít doanh nghiệp đã sử dụng chất bảo quản trong tôm khô. Làm như vậy đã nâng cao thời gian sử dụng và hạn chế mối mọt xâm nhập. Tuy nhiên, chất bảo quản từ lâu đã bị hạn chế sử dụng. Bởi nó ít nhiều mang các chất có hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.
 

ca
sấy luôn cả cá

Vì sao nên sử dụng máy sấy để sấy tôm

Trên thực tế cách phơi truyền thống đem lại quá nhiều nguy hiểm. Môi trường cuộc sống nhiều bụi bẩn, ruồi nhặng,… Đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tôm khô.

Ngoài đảm bảo vệ sinh, sử dụng máy sấy còn tiết kiệm được công sức lao động rất lớn. Với chiếc máy sấy tôm khô, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu. Sau đó chỉ cần sắp xếp vào khay sấy. Đó là tất cả những gì bạn cần làm, việc còn lại là của máy sấy.

Hiện nay, máy sấy của Vinacobra đã cập nhập những công nghệ tiên tiến nhất. Bao gồm sử dụng hệ thống nhiệt đối lưu, đưa không khí luân chuyển khắp lò. Cùng với đó, là hệ thống điều khiển nhiệt từ bên ngoài. Giúp người sử dụng tùy ý chỉ nhiệt độ trong quá trình sấy.

Bí quyết cho ra thành phẩm tôm tươi ngon

Tuy nhiên, khi sử dụng máy sấy tôm khô của Vinacobra. Chúng ta vẫn nên có những bí quyết để hương vị tôm khô thơm ngon đúng điệu.

Từ khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị:

  • Tôm tươi
  • Máy sấy tôm khô Vinacobra

Không nên dùng loại tôm lớn sẽ bị cứng vỏ. Nếu tôm quá nhỏ dễ bị vỡ nát.

Sau khi tuyển chọn được nguyên liệu tươi ngon, hãy tiến hành sơ chế đúng cách. Cần rửa sạch tôm, cắt đuôi và rút chỉ đất trên thân tôm.

Nên luộc tôm khoảng 5 phút, hớt bọt để tôm có màu đẹp nhất.

Quy trình sấy khô

Xếp vào khay sấy, bỏ vào máy. Đóng nắp máy cẩn thận, tránh để hở cửa không khí sẽ rò rỉ. Hẹn thời gian chuẩn. Tôm sấy khô cần sấy trong 4-5 tiếng là vừa đủ.

Đảm bảo nhiệt độ chuẩn để sấy tôm. Thông thường tôm khô chỉ nên sấy ở nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C. Đây là nhiệt độ tiêu chuẩn để tôm không bị khô quá.

Tip nhỏ khi sấy tôm khô là chúng ta nên sấy 2 lần. Như vậy, tôm vừa chín đều cả trong lẫn ngoài. Đối với lần một, cần sấy ở nhiệt độ cao tầm 80-90 độc C để lớp vỏ ngoài khô bong. Nếu lần một đạt yêu cầu, ta có thể dễ dàng đập vỏ tôm ra ngoài.
 

muc kho
sấy mực 

Ở lần hai, ta nên để nhiệt độ sấy ở mức nhỏ, để tôm khô đều từ trong tới ngoài.

Cuối cùng, bạn nên bỏ tôm đã sấy vào túi thật sạch để bảo quản. Đây là công đoạn hết sức quan trọng để thành phẩm của bạn giữ được hương vị.

Theo như bạn thấy, sở hữu thành phẩm chất lượng với máy sấy tôm khô thật dễ dàng. Chỉ cần sở hữu máy sấy tôm khô và vài bí quyết bỏ túi, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn có những sản phẩm sạch và thơm ngon nhất cho mình.

Tác giả bài viết: Mrs.Phương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây