Mách bạn những lưu ý khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp

Thứ bảy - 19/10/2019 08:35

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là thiết bị mang lại giải pháp tối ưu nhất để chế biến thực phẩm cùng các loại nguyên liệu khác, để bảo quản chúng được lâu dài và giữ được chất lượng tốt nhất. Tuy việc vận hành máy rất đơn giản, mọi thứ đều hoàn toàn tự động, thế nhưng để sử dụng được hiệu quả, thành phẩm sau khi sấy đạt chất lượng tốt nhất người dùng sẽ phải lưu ý qua rất nhiều vấn đề. Bài viết hôm nay Vincobra sẽ mách bạn một vài lưu ý quan trong nên cần biết. Mời bạn cùng tìm hiểu!

VNCB-T03
VNCB-T03

Sấy khô bằng máy sấy công nghiệp hiện nay rất được các chủ cơ sở sản xuất, nhà máy, doanh nghiệp tin dùng. Bởi với máy sấy công nghiệp, mẻ sấy được ra lò nhanh chóng chỉ sau vài giờ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng khô đồng đều.
 

hinh3
máy sấy vinacobra 36 khay

Với các mẫu máy sấy thực phẩm công suất lớn của Vincobra, chỉ cần thực hiện vài thao tác tùy chỉnh nhiệt độ cùng thời gian, độ ẩm thích hợp, nhấn nút bắt đầu, mọi quy trình sấy khô sẽ được diễn ra hoàn toàn tự động. Thế nhưng để cho ra một mẻ sấy hoàn hảo nhất, khi sử dụng cũng cần lưu ý qua khá nhiều điểm quan trọng. Đó là những lưu ý sau:

Luôn thực hiện khâu sơ chế sản phẩm

Với các loại nguyên liệu sấy thực phẩm, việc sơ chế luôn quan trọng và là khâu đảm bảo thực phẩm sấy sạch hơn và chất lượng đúng với yêu cầu hơn. Chẳng hạn như khi sấy hoa quả, bạn hãy rửa sạch bằng nước muối, để ráo và cắt thành từng miếng có độ dày phù hợp, đồng đều nhau giúp sấy nhanh khô và khô đồng đều nhau.

Nên trần qua nước

Một mẹo hay bạn nên lưu ý khi thực hiện sấy thực phẩm. Việc trần nước trước khi cho vào máy sấy là thao tác giúp vô hiệu hóa việc lên men bên trong thực phẩm, lượng nước bên trong sẽ bay hơi nhanh hơn nên quá trình sấy sẽ nhanh hơn rất nhiều. Đồng thời giữ lại hàm lượng dinh dưỡng bên trong, chất lượng thành phẩm đảm bảo tốt nhất.
 

mACCA3
máy sấy vinacobra 14 khay

Sấy với lượng nguyên liệu vừa đủ

Mỗi mẫu máy sấy hay tủ sấy công nghiệp đều có các mức năng suất nhất định. Các khay sấy với kích thước khác nhau mà chứa được số kg nguyên liệu khác nhau trong một mẻ sấy. Do đó, chỉ nên sấy đúng với số lượng kg mà nhà sản xuất đã quy định.

Hãy sắp xếp nguyên liệu trên khay một cách đồng đều, không để quá nhiều, quá dày hay xếp chồng lên nhau, tránh tình trạng nguyên liệu sấy khô không được đồng đều về chất lượng.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp để có mẻ sấy chuẩn ngon và chất lượng

Mỗi loại nguyên liệu từ thịt cá, rau củ hay hoa quả đều chứa chứa một lượng nước khác nhau, thời gian sấy cũng theo đó mà có sự khác biệt. Vì vậy, trong quá trình sấy bạn hãy lưu ý điều chỉnh chọn mức nhiệt độ cho thích hợp với từng loại nguyên liệu.

Bạn có thể sấy cùng một lúc nhiều loại nguyên liệu khác nhau với máy sấy công suất lớn. Nhưng Vincobra khuyên bạn nên sấy riêng từng loại nguyên liệu cho từng mẻ để đảm bảo đúng chuẩn, không lẫn mùi vị và việc căn chỉnh nhiệt độ, thời gian cũng dễ dàng hơn.

Để xác định được nhiệt độ và thời gian chuẩn cho từng  loại nguyên liệu khi sử dụng máy sấy công nghiệp 15 kg, bạn có thể mất vài mẻ nhưng chắc chắn một điều rằng kết quả thu được sẽ rất hữu ích cho những mẻ sấy sau. Ngoài nhiệt độ, độ ẩm không khí và việc thông gió cũng phải cần lưu tâm nữa nhé
 

máy sấy vinacobra
máy sấy vinacobra 12 khay

Đảm bảo an toàn khi lấy thành phẩm sau khi sấy

Mẻ thịt sấy khô, hoa quả sấy hay rau củ sấy đã được hoàn thành, bạn sẽ cần lấy ra để tiến hành bỏ bao bì và bảo quản chúng. Để tránh tình trạng bị phỏng do nhiệt độ nóng, gây mất an toàn lao động, khi tiến hành lấy các khay sấy ra khỏi máy, hãy tắt máy sấy và đợi trong khoảng thời gian 5 phút để giúp tủ nguội bớt rồi mới lấy ra. Luôn nhớ sử dụng bao tay có độ dày và dài để tránh bị bỏng, đứng bên trái hay phải để mở cửa máy sấy, tuyệt đối không nên đứng giữa.

Tiến hành vệ sinh cẩn thận sau khi hoàn tất

Không chỉ riêng với máy sấy công nghiệp, dù sử dụng máy sấy dân dụng bạn cũng nên lưu ý tiến hành vệ sinh cẩn thận sau khi hoàn tất mẻ sấy. Không vệ sinh ngay sau khi sấy xong, hãy để thiết bị nguội hẳn rồi mới tiến hành.
 

máy sấy vinacobra
máy sấy đặc chủng theo yêu cầu riêng

Luôn ngắt nguồn điện khi bắt đầu vệ sinh máy sấy, dùng khăn sạch, ẩm lau khô cả bên ngoài và trong buồng sấy. Các khay sấy được lấy ra nên rửa sạch với dung dịch tẩy rửa an toàn cho sức khỏe, rửa sạch với nước, có thể để ráo hay lau lại bằng khăn khô sạch.

Mong rằng với những lưu ý được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dùng máy sấy thực phẩm công nghiệp hiệu quả và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu vẫn còn những băn khoăn về cách sử dụng hãy liên hệ nhanh với Vincobra qua điện thoại 0886363777 hoặc 0903895707 để được hỗ trợ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây