Khởi nghiệp bằng bò khô làm từ máy sấy công nghiệp có khó hay không?

Thứ tư - 13/11/2019 08:20

Thịt bò khô là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi nhiều người. Chính vì thế, đây là một món ăn rất đáng để đầu tư. Không chỉ là món ăn phổ biến đối với người lớn, trẻ em cũng rất thích thịt bò khô. Vậy làm thịt bò khô từ máy sấy công nghiệp liệu có khó không? Hãy cùng khám phá điều đó qua bài viết tổng hợp này nhé.

khô bò sấy
khô bò sấy

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy công nghiệp số lượng lớn

Đây là một món ăn rất dễ làm với hương vị thơm ngon. Gia vị thấm vào từng thớ thịt cùng với mùi thơm của khói vô cùng hấp dẫn. Và dưới đây sẽ là càm món ăn này đơn giản mà hiệu quả nhất.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: Loại thịt bò để sấy khô ngon nhất thường sẽ có ít phần vân mỡ, chúng sẽ dễ xé sợi và thấm gia vị hơn. Bạn nên mua phần thịt vai hoặc thịt thăn là ngon nhất. Tùy theo số lượng bò khô muốn sản xuất mà bạn sẽ mua khối lượng thịt khác nhau.

  • Gia vị ướp: Mắm, muối, tiêu, ớt và bột ngọt là những gia vị dùng để nêm nếm cho món bò thêm đậm vị. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn thêm đường hoặc không.

  • Tỏi, hành và sả đập dập. Hương vị của chúng sẽ trở thành phần bổ trợ tuyệt vời cho hương vị món thịt bò. Các loại tỏi sấy khô ăn kèm cũng rất phù hợp với thịt bò.

  • Ngũ vị hương: Đây là gia vị mang lại hương vị đặc trưng rất tuyệt vời cho món thịt bò khô. Thế nên, bạn không nên thiếu ngũ vị hương nếu muốn làm món thịt bò thơm ngon đúng điệu.
     

    bo3
    khô bò sau sấy

Cách làm:

Bước 1: Cắt thịt bò thành miếng  mỏng thớ để có thể xé sợi dễ dàng, 

Bước 2: Nêm nếm các gia vị vừa đủ để thịt bò ướp có mùi thơm nhưng không gay gắt. Lượng ớt có thể điều chỉnh nhiều hoặc ít cho phù hợp với khẩu vị của trẻ con.

Bước 3: Dùng tay chà xát lên thịt để lớp gia vị thấm sâu, bạn có thể dùng nguyên củ tỏi chà xát để có hương vị hơn. Sau đó, bọc tô bò trộn lại bằng miếng silicon hay màng bọc thực phẩm. Ướp thịt trong ngăn lạnh của tủ. Thời gian ướp càng lâu thì hương vị của thịt càng đậm đà hơn.

Bước 4: Rim thịt bò trên chảo để gia vị thấm đều. Chú ý lửa nhỏ rim từ từ để thịt bò không bị cháy nhưng vẫn bay hơi được các loại sốt thấm vào thớ thịt. Bạn có thể nếm hương vị của chúng và điều chỉnh một chút cho vừa miệng. Khi rim thịt, bạn hãy luôn nhớ việc vớt bọt.

Bước 5: Sau đó là bước làm khô:

  • Thịt bò sấy miếng: Để thịt nghỉ một thời gian sau khi rim để các gia vị và nước thịt thấm sâu. Sau đó, xếp thịt lên các khay sấy, chú ý tránh để miếng nọ chồng lên miếng kia. Khi sấy được một nửa thời gian thì cần lật miếng thịt bò lại.

  • Thịt bò sấy sợi: Bạn vẫn sẽ để thịt nghỉ sau khi rim xong. Sau đó, hãy đeo găng tay và bắt đầu quá trình xé thịt thành từng sợi nhỏ. Để các sợi ấy lên khay sấy. Trong thời gian sấy, bạn vẫn cần đảo qua chúng để thịt bò có chất lượng đồng đều.

  • Bạn có thể cho phần tỏi còn dư đã cắt thành lát mỏng lên khay sấy, sấy cùng với thịt bò. Tuy nhiên chúng có thời gian sấy ngắn hơn thịt bò nên bạn cần chú ý để lấy ra. Đây cũng là một món ăn kèm với thịt bò khô được nhiều người ưa thích.
     

    bo
    hình ảnh khô bò từ khách hàng cung cấp

Mua máy sấy công nghiệp chất lượng từ Vinacobra để làm thịt bò khô

Muốn có món bò khô ngon, các dụng cụ để làm nên chúng cũng cần có chất lượng tốt. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng bằng hương vị của thịt bò khô nhà làm, tại sao không lựa chọn ngay máy sấy công nghiệp của Vinacobra? Chúng không chỉ có chất lượng rất tốt mà giá thành cũng rất vừa phải, đáng để đầu tư.
 

may 14khay2
máy sấy khô bò

Vinacobra có đội ngũ hướng dẫn, tư vấn tận tình, luôn sẵn sàng phục vụ cho bạn. Khởi nghiệp bằng thịt bò khô, đừng bỏ quên máy sấy công nghiệp của Vinacobra nhé! Chúc bạn có được thành công trong sự nghiệp kinh doanh buôn bán của mình.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây