HƯỚNG DẪN SẤY TỔ YẾN THEO NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP NHẤT

Thứ sáu - 18/10/2019 10:01
Chúng ta ai cũng biết rằng tổ yến là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Nếu trước đây món tổ yến chỉ dành cho vua chúa trong cung đình thì ngày nay bất cứ ai cũng có thể tiếp cận với món ăn giàu dinh dưỡng này. Tổ yến rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là rất có lợi cho tre nhỏ, người ốm, người suy nhược cơ thể, người cao tuổi… Tuy nhiên việc làm ra một món tổ yến sấy đúng chuẩn vừa đảm bảo mùi vị thơm ngon vừa giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng lại là một quá trình khá phức tạp.
tổ yến sấy khô
tổ yến sấy khô

Với sự phát triển của khoa học hiên đại trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại máy sấy thực phẩm hỗ trợ cho việc này giúp rút ngắn khá nhiều thời gian và công sức. Trong đó phải kể đến máy sấy Vinacobra điển hình với 14 khay sử dụng với sơn tôn kẽm chịu nhiệt tùy theo loại vật liệu sử dụng mà giá thành sẽ có sự dao động. Thời gian sấy khi sử dụng máy sấy này được rút ngắn khá nhiều trung bình từ 2 – 6 tiếng/mẻ. Bạn không những có thể sấy tổ yến mà còn có thể sấy nhiều loại khác như rau quả, trái cây, khô gà, khô heo, khô bò… Rất tiên lợi với một chiếc máy sấy phải không nào!
 

to yen
tổ yến sau khi sấy nhiệt thấp

            Quay trở lại với việc làm tổ yến sấy thì hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm này ở bất cứ nhà phân phối nào với nhiều mẫu mã thương hiệu đa dạng khác nhau. Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm tốt, chất lượng thì lại không dễ dàng chút nào. Vẫn có rất nhiều những sản phẩm hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường nên cần rất thận trọng khi lựa chọn sản phẩm.  Chất lượng sản phẩm được đánh giá dựa trên nguồn gốc, độ tinh khiết, màu sắc, thương hiệu và cả hàm lượng chất dinh dưỡng còn chứa trong sản phẩm sau khi sấy khô. Tuy nhiên để biết được hàm lượng dinh dưỡng cụ thể cho người tiêu dùng thì khá là khó để đánh giá thực tế. Do đó nếu có lựa chọn thì bạn nên chú ý đến màu sắc bên ngoài nó sẽ liên quan đến chất lượng sản phẩm.

            Màu sắc sau cùng của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sấy mà cụ thể là nhiệt độ trong quá trình sấy sản phẩm. Do đó việc lựa chọn loại máy sấy phù hợp là rất quan trọng cho từng loại sản phẩm đặc biệt là với những loại sản phẩm có giá trị dịnh dưỡng cao như tổ yến, nấm hương, hạt óc chó, hạt điều, tinh bột nghệ…

            Tổ yến là loại sản phẩm dễ biến màu do đó nếu nhiệt độ quá cao thì màu sắc sẽ bị biến sang màu vàng gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm và giảm tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy mà nếu muốn sản xuất với quy mô lớn để bán bạn nên nghiên cứu thật kỹ nhiệt độ phù hợp với loại sản phẩm của mình mà cụ thể ở đây là tổ yến. Tổ yến thường sấy khô ở nhiệt độ khoảng 515 độ C, thường trước khi đưa vào sấy tổ yến sẽ được tạo hình trước để khi sấy xong sản phẩm sẽ nâng cao được tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường. Sấy khô tổ yến thì nên cài nhiệt độ ở khoảng 515 độ C để đảm bảo sản phẩm khô đúng như yêu cầu mà vẫn giữ được màu trắng tự nhiên ban đầu trong suốt quá trình sấy và quan trọng nhất là phải giữ nguyên được dưỡng chất chứa trong sản phẩm.với công nghệ sấy nhiệt thấp chúng tôi đảm bảo được tổ yến sấy khô đều,sản lượng cao chi phí rẻ hơn nhiều so với sấy thăng hoa
 

máy sấy vinacobra
máy sấy nhiệt thấp vinacobra

            Sau khi thành phẩm tổ yến sấy khô nên được bảo quản trong môi trường khô giáo thoáng mát tránh những nơi ẩm thấp sẽ dễ làm hỏng sản phẩm. Phương pháp bảo quản tốt nhất là nên đóng gói sản phẩm kín vào trong bao bì đã chuẩn bị sẵn rồi sử dụng thêm túi hút ẩm và máy hút chân không để đảm bảo tổ yến sấy sẽ bảo quản được lâu dài. Nếu sản xuất với số lượng lớn thì sau khi đóng gói sản phẩm cẩn thận bạn nên bảo quản tổ yến sấy trong kho giữ lạnh.

            Trên đây là những lưu ý rất quan trọng cho bạn khi chế biến món tổ yến sấy khô bằng máy sấy Vinacobra để đạt chuẩn nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công tạo ra được món tổ yến sấy khô như đúng yêu cầu.

Tác giả bài viết: Mrs.Thuy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây