Giảm mỡ thần tốc nhờ uống nước đỗ đen sấy khô mỗi ngày

Thứ ba - 08/10/2019 09:09
Tình trạng béo phì, thừa cân đang là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ nói riêng, và thanh niên trong độ tuổi dậy thì nói chung. Rất nhiều phương pháp giúp giảm cân, tiêu mỡ được đưa ra giúp giải quyết tình trạng đó, trong đó phải kể đến thức uống thần kỳ được truyền tai nhau hang ngày, đó là nước hãm từ hạt đỗ đen sấy khô
giảm béo nhờ đỗ đen sấy
giảm béo nhờ đỗ đen sấy

Như thế nào là thừa cân?

Để xác định được mức cân nặng có tương xứng với chiều cao hiện tại của cơ thể hay không, chúng ta áp dụng công thức tính tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao như sau:

BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)2]

Trong đó:

  • BMI đơn vị thường dùng là kg/m2
  • W là cân nặng (kg)
  • H là chiều cao (m)

Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động trong khoảng 18,5 - 24,9, con số này cho thấy bạn đang ở mức cân nặng lý tưởng.

Tuy nhiên, với một số người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Họ thường không quá quan tâm vào chỉ số này, mà chỉ chăm chăm vào ngoại hình trước gương có béo không, gầy không, cao hay là thấp, bụng có mỡ không
Hạt đỗ đen có tác dụng gì?

Đỗ đen là một trong những loại hạt ngũ cốc lành tính, phổ biến tại Việt Nam. Chắc hẳn chúng ta ai cũng ít nhất được 1 lần ăn chè đỗ đen. Nước đỗ đen có tính hàn, nên tạo cảm giác thanh mát cho cơ thể. Trong hạt đỗ đen có chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Hạt đỗ đen khi đưa vào cơ thể có tác dụng thanh lọc cơ thể, hòa tan lượng mỡ thừa, bổ xung các chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Do đó, khi sử dụng hạt đỗ đen, người dung cảm giác cơ thể nhẹ nhàng hơn, cân nặng giảm, mỡ thừa dần tan biến. Do có tính hàn nên đối với những người nóng trong, nổi mề đay, nổi mụn mặt. Đỗ đen giúp khắc phục các bệnh đó rất tốt. Vậy chế biến đỗ đen ra sao để có thể tận dụng hết giá trị dinh dưỡng của nó.

Chế biến đỗ đen sấy khô

Sấy khô đang là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết nhất để giữ được các thành phần quan trọng trong sản phẩm. Ngoài ra, nó giúp cho sản phẩm được bảo quản lâu hơn, không lo mối mọt.

Chế biến đỗ đen sấy khô rất đơn giản. Nên lựa chọn các hạt đỗ lòng xanh, vỏ đen bóng. Không chọn hạt lép hoặc mốc. Một mẹo nhỏ để phát hiện các hạt đỗ đen lép là khi ta ngâm để rửa hạt, những hạt nào nổi lên trên bề mặt nước là hạt đó lép, cần vớt ra bỏ đi để tránh uống vào sẽ không tốt cho cơ thể. Sau khi rửa sạch, nhiều nguời sẽ đợi ráo nước, phơi khô sau đó bắc chảo và rang đều tay. Công đoạn này đòi hỏi người làm phải vô cùng khéo léo từ việc phơi ngoài trời sao cho không dính nước mưa. Lựa chọn nơi phơi thoáng đáng, nắng to, không có cát bụi. Tiếp đó, khi rang phải đảo đều tay, lựa lửa vừa, nếu to quá sẽ dễ cháy, nhỏ quá sẽ không chin, không đảo nhanh tay sẽ không chin đều được sản phẩm. Khi đảo đỗ đen trên chảo có mùi thơm, thì tức là hạt đỗ đen đã chin, nhanh tay chút ra bát hoặc đĩa đợi nguội hẳn mới được đóng gói cất đi. Công đoạn này khá tốn thời gian và công sức. Chưa kể, nếu lỡ tay đến cuối mà rang cháy, sẽ mất công đổ đi vì không thể sử dụng được.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn đọc nên lựa chọn một chiếc máy sấy khô thực phẩm cho căn bếp nhà mình. Không còn phải lo lắng làm sao để đảo hạt đỗ đen cho đều tay. Canh từng giờ từng phút để đỗ đen không bị cháy. Cũng không còn công đoạn phơi khô, chọn chỗ phơi, ngày phơi. Tất cả được tối giản trong một bước. Máy sấy khô còn giúp loại bỏ các vi khuẩn nấm, mốc cũng như đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng trong đỗ đen. Ai dám đảm bảo việc phơi đỗ đen ngoài trời mà không bị dính 1 hạt bụi nào?
 

70487111 1407975839340091 666790610392317952 n
máy sấy đỗ đen

Ngay sau khi đỗ đen được sấy khô. Có 2 cách để chế biến nước đỗ đen uống hang ngày. Thứ nhất, xay nhỏ thành dạng bột mịn, khi uống hòa tan với nước ấm. Thứ 2, hãm hạt đỗ đen đã sấy khô với nước sôi khoảng 10 phút và uống hang ngày. Để giảm mỡ hiệu quả, mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly nước đỗ đen sấy khô, không nên uống quá nhiều dẫn đến giảm huyết áp, chướng bụng.

Mách nhỏ cho bạn đọc, nếu nước đỗ đen quá khó uống, có thể thêm vài hạt muối để dễ sử dụng hơn. Tuyệt nhiên không được dung đường hoặc các chất tạo ngọt, sẽ không những không giúp giảm mỡ mà còn khiến bạn tăng cân trông thấy.

Tác giả bài viết: Mrs.Thuy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây