CHUỐI SẤY GIẺO THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Thứ sáu - 11/10/2019 11:12

Chuối sấy là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon không chỉ được rất nhiều người ưa chuộng mà còn được rất nhiều bà nội trợ tin dùng cho gia đình mình bởi chuối là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi mua chuối sấy bán sẵn tại các tiệm tạp hóa hoặc siêu thị, chắc hẳn người mua sẽ không hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguồn gốc sản phẩm cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong bài viết ngày hôm nay, ZoneTech sẽ giới thiệu với các bạn cách tự tay làm nên món chuối sấy vừa ngon, vừa sạch như ngoài tiệm mà giá thành lại rẻ hơn ngoài tiệm rất nhiều.

chuoi say gieo
chuoi say gieo

1. Chọn nguyên liệu để làm món chuối sấy giẻo:

Bạn cần lựa những nải chuối chín đều, vàng tươi, khi sờ tay vào cảm nhận còn rắn. Tránh chọn những quả chuối đã quá chín, vỏ chuối chuyển sang màu thâm đen vì những quả chuối chín kỹ sẽ có lượng đường lên men nhiều hơn bình thường, mùi vị không còn ngon và thơm như ban đầu nữa.
 

chuoi say gieoo
chuối sấy giẻo

Chanh tươi dùng để phết mỏng lên miếng chuối để khi sấy miếng chuối se lại và thơm hơn. Khi sấy 1 nải chuối khoản 3-5kg, bạn cần dùng từ 1-2 quả chanh cỡ nhỏ.

Ngoài ra bạn có thể dùng thêm vani làm cho miếng chuối có mùi thơm của vani, gợi cảm giác ngon miệng khi sử dụng. Vani các bạn có thể mua sẵn theo từng tép nhỏ tại các siêu thị, cửa tiệm tạp hóa, mỗi lần sử dụng chỉ cần khoảng 2 tép nhỏ là đủ cho sấy 1 nải chuối khoảng 3-5kg.
 

chuối sấy giẻo
máy sấy chuối

2. Sơ chế chuối để chuẩn bị sấy:

Chuối khi chín, bạn tách vỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn (không nên thái quá mỏng). Có thể dùng dao chuyên dụng để thái hoặc dùng cách thái bình thường. Lưu ý khi thái bằng dao bình thường phải đều tay để các lát chuối có độ dày tương tự nhau, như vậy khi sấy miếng chuối sẽ khô đều hơn. Tiếp theo bạn xếp các lát chuối ra đĩa riêng.
 

may say chuoi
may say chuoi 36 khay

Dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn hòa với nước và dùng bình xịt chuyên dụng để xịt hỗn hợp chanh nước này lên trên đĩa chuối vừa chuẩn bị. Chờ khoảng 5p để ngấm rồi nhanh chóng bạn xếp các lát chuối lên khay sấy. Lưu ý khi xếp trong khay phải nhẹ tay, khéo léo, tránh làm lát chuối bị nát.

Cuối cùng bạn vẩy đều lớp vani lên bề mặt chuối và đưa khay vào máy  sấy.
 

xoài sấy giẻo
xoài sấy giẻo

3. Sấy chuối

Bạn sử dụng máy sấy Vinacobra, sấy với mức nhiệt khoảng từ 50 đến 80 độ, thời gian khoảng 8 giờ. Sau khi máy báo hoàn thành, bạn lấy khay ra, dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối theo chiều ngược lại và tiếp tục xịt hỗn hợp nước chanh kèm vani như khi sơ chế lên bề mặt miếng chuối. Sấy tiếp trong khoảng 10 phút nữa là bạn đã có được món chuối sấy rất ngon rồi.

Yêu cầu sản phẩm: Miếng chuối giữ được màu vàng, không bị cháy, thơm mùi va ni, không bị quá khô khi sử dụng.

Khi hoàn thành, miếng chuối được để nguội rồi sau đó sử dụng ngay. Nếu có nhu cầu bảo quản lâu hơn, bạn có thể dùng các túi zip, kín, chặt hoặc sử dụng lọ thủy tinh để tránh cho món chuối sấy không bị ỉu, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có được món chuối sấy ngon, giòn, hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà lại không hề tốn kém chi phí như mua ngoài siêu thị. Chúc các bạn có những khoảng thời gian ấm cúng bên gia đình, cùng nhâm nhi món chuối sấy bạn tự tay làm nhé!

Tác giả bài viết: Mrs Thuy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây