CÁCH SẤY MỨT DỪA BẰNG MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP

Thứ năm - 31/10/2019 21:35

Mứt dừa là món ăn không còn xa lạ trong ngày Tết ở Việt Nam. Để làm được những mẻ mứt dừa thơm ngon, trước đây người nông dân đã phải dùng phương pháp thủ công truyền thống để làm khô miếng mứt dừa, vừa tốn kém thời gian, công sức mà lại làm giảm giá trị của món ăn. Với sự ra đời của máy sấy nông sản Vinacobra, người làm mứt giờ đây chỉ cần vài thao tác trên bảng điều khiển là đã có thể sấy khô mẻ mứt dừa rất thơm ngon rồi. Hôm nay, hãy cùng Zonetech tìm hiểu về phương pháp sấy mứt dừa sao cho tốt nhất nhé.
xem máy sấy ở đây 

mứt dừa
mứt dừa

Đây là máy sấy nông sản Vinacobra được dùng để sấy mứt dừa. Khối lượng dừa nạo có thể sấy được là khoảng 250 kg. Máy sấy được thiết kế gồm 36 khay, mỗi khay có kích thước 60cm x 90cm. Vật liệu chính để sản xuất khay sấy là tôn kẽm sơn chịu nhiệt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối cho người sử dụng.

Một chiếc máy sấy nông sản Vinacobra có kích thước tổng thể 480*1050*160 ( dài *rộng * cao), sử dụng nguồn điện 3 phase 380V (để chạy mô tơ), 1 phase 220v (để chạy điều khiển). Máy được cấp nhiệt bằng củi hoặc điện tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể dùng điện 1 phase nhưng chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng vì rất tốn điện.
 

mut3
mứt dừa thành phẩm

Nếu cơ sở sản xuất của quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy sấy với công năng nhỏ hơn hoặc lớn hơn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được hỗ trợ về số lượng khay, diện tích đặt máy, công suất máy và nguồn điện phù hợp. Hiện nay, Vinacobra cũng có sẵn các mẫu máy sấy có 14 khay, 36 khay, thậm chí có thể lên tới 160 khay, đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn của quý khách hàng.

Sau các công đoạn sơ chế, tẩm ướp, chúng ta đưa dừa vào sấy. Bằng cách xếp các miếng dừa lên khay sấy, lần lượt từng khay và đưa vào trong buồng sấy. Khi xếp lưu ý các miếng dừa không nên dính hoặc chồng lên nhau để hơi nước khi sấy được thoát ra dễ dàng hơn. Sử dụng máy sấy nông sản để sấy mứt ưu việt hơn việc chỉ phơi khô dừa ở chỗ Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được độ ẩm khi sấy dừa, thành phẩm mứt dừa tạo ra là tốt hơn. Miếng dừa không bị quá khô, đảm bảo đủ mềm để khi ăn vẫn giữ được vị dừa, đồng thời miếng mứt không bị chảy nước trong quá trình bảo quản, đóng gói.
 

mut2
mứt dừa non bến tre

Bí quyết để có món mứt dừa sấy đạt chuẩn chất lượng đó là lựa chọn được những quả dừa có nhiều cơm, là dừa non vừa độ, tẩm ướp phải vừa miệng. Trong quá trình làm mứt dừa có thể sử dụng thêm vani và các loại màu tự nhiên để tạo hương vị và màu sắc hấp dẫn cho món mứt Tết. Và quan trọng hơn cả đó là bạn cần sử dụng máy sấy Vinacobra để sấy mứt dừa nhằm đạt được độ khô vừa đủ cho thành phẩm.
 

55849433 1278892562248420 1906843906079719424 n
máy sấy mứt dừa lắp đặt tại bến tre

Sau khi sấy xong món mứt dừa, bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong các lọ thủy tinh, trong túi kín, tránh để không khí xâm nhập vào sẽ làm cho mứt dừa dễ bị chảy nước, bảo quản nơi khô thoáng. Món ăn có thể được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với các đồ ăn thức uống khác.  

Tác giả bài viết: Mrs Thuy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây