CÁCH LÀM TÁO SẤY KHÔ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

Thứ bảy - 12/10/2019 22:12

Táo là loại hoa quả quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Bên cạnh mùi vị hấp dẫn vị giác, táo còn là loại hoa quả chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin B5, Vitamin B6, chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, Kali và Sắt giúp cho não bộ hoạt động hàng ngày,…

Táo sấy khô ngày nay cũng là món ăn vặt khá thông dụng của các chị em phụ nữ. Nhưng với những sản phẩm sấy khô được mua tại hệ thống siêu thị vừa đắt đỏ, độ tin tưởng chưa cao thì tại sao các chị em không tự tay chế biến cho mình 1 lọ táo sấy khô bắt mắt, thơm ngon. Ngày hôm nay Zonetech sẽ giới thiệu với chị em các bước làm táo sấy khô đơn giản, thuận tiện mà lại vô cùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

táo sấy
táo sấy

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu sấy:

Cũng như lựa chọn các loại hoa quả khác, các chị em nên chọn loại táo giòn, vỏ táo còn tươi, không có vết dập nát, thâm. Một số loại táo có chất lượng tốt, giá thành lại hợp lý mà các chị em có thể lựa chọn như: Táo Gala, Táo Envy, Táo Jazz,…

Bước 2: Sơ chế táo

Sau khi đã lựa chọn được những quả táo tươi ngon nhất, bạn đem táo đi rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái thành từng lát dày khoảng 5mm đến 1cm tùy theo sở thích của người ăn. Lưu ý để tránh cho táo bị khô, thâm đen, khi thái táo bạn nên chuẩn bị sẵn 1 tô nước muối nhạt và ngâm lát táo vừa thái trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước trước khi mang đi sấy.

Bạn cũng thể rắc thêm các gia vị khác lên các lát táo cho hợp với khẩu vị của mình như thêm đường, hoặc thêm muối, hoặc phô mai.
 

Bước 3: Sấy táo

Xếp các lát táo đã được sơ chế vào khay sấy táo. Bạn nên sử dụng máy sấy của Vinacobra để sấy được nhiều và đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm khi sấy, cho ra thành phẩm ngon nhất. Khoảng cách giữa các lát táo không nên quá gần để nhiệt lưu thông tốt, miếng táo sấy được khô và ngấm đều gia vị. Nhiệt độ phù hợp để sấy táo là khoảng 60 đến 80 độ, trong thời gian từ từ 10 đến 12 tiếng. Thời gian và nhiệt độ sấy táo cũng còn phụ thuộc vào độ dày của lát táo và khẩu vị của người ăn. Nếu lát táo của bạn mỏng thì bạn sẽ mất ít thời gian sấy hơn và ngược lại.
 

máy sấy táo
máy sấy táo mèo

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm

Táo sau khi sấy phải giữ được màu sắc ban đầu, có phần hơi ngả vàng, không bị cháy hoặc có mùi khét là táo đạt được chất lượng thành phẩm. Sau khi để nguội bạn có thể bảo quản trong túi zip hoặc trong lọ thủy tinh và sử dụng hàng ngày. Tùy theo sở thích mà có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu cho detox kèm với các loại hoa quả sấy khô khác.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ nhanh chóng ra cửa hàng lựa táo và tự làm cho mình được những lọ táo sấy ngon miệng, đẹp mắt mà lại tốt cho sức khỏe nhé!

Tác giả bài viết: Mrs Thuy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây