CÁCH LÀM KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

Chủ nhật - 27/10/2019 21:37

Cá chỉ vàng sấy khô vốn là món ăn ngon đưa cơm khó cưỡng. Với nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm thì để làm được món cá chỉ vàng sấy khô ngon cũng cần kỹ thuật cả đấy nhé. Hôm nay, Zonetech sẽ giới thiệu cho các bạn bí kíp để có được đĩa khô cá chỉ vàng hấp dẫn nhất.

cá chỉ vàng sấy
cá chỉ vàng sấy

Cá chỉ vàng là loại cá thân hình thoi. Trên thân cá có một sọc ánh vàng chạy dọc từ sau mắt đến gần vây đuôi nên cá được gọi là cá chỉ vàng. Để có được món khô cá chỉ vàng ngon nhất, bạn cần lựa được những con cá tươi ngon. Nếu may mắn chọn được những con cá cái mỡ mang đầy ắp bụng trứng thì món khô cá chỉ vàng của bạn sẽ thơm ngậy hơn rất nhiều.
 

ca
Nhãn

Công thức để làm món khô cá chỉ vàng như sau:

Nguyên liệu: 4kg cá chỉ vàng, 150ml nước, 6 muỗng đường, 3 muỗng muối, 1 muỗng bột ngot, ớt tươi khoảng 5 trái nhỏ hoặc thay bằng ớt bột tùy theo điều kiện.

Cá chỉ làm sạch, bỏ đầu đuôi và xé đôi. Ớt tươi giã nhuyễn rồi trộn cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên. Cho cá chỉ vàng vào hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn và ngâm trong 2 tiếng đồng hồ sau đó vớt ra để ráo.

Công đoạn tiếp theo cũng rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng món đó là sấy khô cá chỉ vàng. Để đạt hiệu quả cao nhất và giữ được chất lượng thành phẩm, bạn nên sử dụng máy sấy hải sản Vinacobra. Với quy mô nhỏ sử dụng trong hộ gia đình, các bạn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm gia đình Vinacobra với công suất nhỏ hơn để sấy cá chỉ vàng. Với khoảng 4 kg nguyên liệu cá chỉ vàng thì thành phẩm thu được là khoảng 1kg khô cá chỉ vàng sau khi sấy. Việc sử dụng máy sấy thực phẩm sẽ giúp cho món ăn giữ được hương vị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm so với việc phơi nắng trực tiếp.

Với máy sấy hải sản Vinacobra, giai đoạn đầu bạn nên sấy ở mức nhiệt 60 độ C sau đó giảm xuống dần đến mức 40 độ C. Như vậy cá sẽ khô đều và không bị cháy. Công nghệ sấy của máy sấy hải sản Vinacobra là công nghệ sấy nhiệt kết hợp năng lượng mặt trời. Xả hoàn toàn khí nóng trong giai đoạn đầu, giai đoạn sau sẽ tuần hoàn 50% khí nóng.
 

may 14khay2
máy sấy cá khô khuyên dùng

Thành phẩm cá chỉ vàng sấy khô cần đạt màu vàng đặc trưng, lớp mỡ dưới da cá ngấm vào thịt. Khô cá có thể ăn được ngay mà không cần chế biến thêm. Sau khi sấy 8 tiếng, độ ẩm cần đạt là khoảng 24%.

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản sử dụng máy sấy hải sản Vinacobra và các nguyên liệu sẵn có, bạn đã có thể tự làm cho gia đình mình một món ăn đưa cơm và hấp dẫn trong tiết trời thu se se như thế này.

Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại VINACOBRA chuyên cung cấp các giải pháp về máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy thực phẩm gia đình, máy sấy hải sản,… uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline:0903895707 để nhận được ưu đãi tốt nhất.

Tác giả bài viết: Mrs Thuy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây