BÍ QUYẾT SẤY RAU ĐỂ GIỮ MÀU SẮC TỰ NHIÊN BẰNG MÁY SẤY THỰC PHẨM

Thứ tư - 23/10/2019 08:55

Rau củ từ lâu đã được công nhận là thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe, là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian rảnh để đi siêu thị lựa chọn cho gia đình những bó rau tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thế nên việc sấy khô rau bằngmáy sấy rau củ để bảo quản là một biện pháp giải quyết vô cùng sáng suốt. Tùy theo kinh phí, yêu cầu và mục đích mà bạn có thể lựa chọn những loại máy sấy có giá thành rẻ hay đắt, máy sấy công nghiệp với công suất lớn hay máy sấy khô gia đình.

VNCB-T03
VNCB-T03

Rau củ sấy khô được đánh giá chủ yếu dựa vào màu sắc tự nhiên vốn có của rau và chất lượng đóng gói sản phẩm còn những yếu tố khác như mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm thì khá là khó cho người tiêu dùng khi sử dụng mắt thường để quan sát. Vậy nhiệt độ như thế nào là thích hợp để sấy rau sao cho vừa giữ nguyên được màu sắc ban đầu vừa đảm bảo lượng dinh dưỡng chứa trong nó khi sấy bằng máy sấy thực phẩm.

TÁC DỤNG CỦA RAU CỦ SẤY KHÔ

            Rau xanh là một thực phẩm quan trong cho cơ thể cần thiết cung cấp mỗi ngày để đảm bảo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Cho dù bạn có cung cấp cho cơ thể bao nhiêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như tôm, cá, thịt,… thì rau xanh vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển cân bằng của cơ thể. Thế nhưng hiện nay một số các bạn trẻ thường xem thường tầm quan trọng của nó, hạn chế ăn rau xanh bởi mùi vị của chúng không hấp dẫn như những loại đồ ăn đầy sắc hương vị khác. Điều này dẫn đến những tác hại to lớn cho cơ thể và những ảnh hưởng tiêu cực lâu dài cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi trưởng thành chúng ta sẽ nhận thức được tầm quan trọng của rau xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi lựa rau hay chế biến rau tươi thì việc sấy khô rau bằng công nghệ máy sấy nông sản hay máy sấy khô thực phẩm là một giải pháp tối ưu.
 

may 14khay2
MÁY SẤY CỠ VỪA

            Rau củ sấy khô có mức độ an toàn cao hơn rất nhiều so với rau củ tươi bởi hầu hết các chất bảo vệ thực phẩm còn tồn dư trong rau củ sẽ bị phân hủy hết trong quá trình sấy ở nhiệt độ cao.
 

dau bap
CÁC LOẠI CỦ QUẢ SẤY

NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP ĐỂ SẤY RAU

            Việc sấy khô hoa quả để đảm bảo đúng tiêu chuẩn không phải là dễ dàng, cần phải sử dụng phương pháp sấy phù hợp, máy sấy thực phẩm phù hợp để có thể nâng cao khả năng giữ lại màu sắc tự nhiên, hương vị và chất dinh dưỡng cho rau củ sau khi sấy. Nếu không để đúng nhiệt độ thích hợp thì rất nhiều chất dinh dưỡng chứa trong rau sẽ bị biến chất nếu để cao hơn 60 độ C do đó cần cài đặt nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt. Loại máy sấy phù hợp nhất cho việc sấy rau là sử dụng máy sấy lạnh. Nhiệt độ sấy thích hợp nhất là từ 20 độ C đến 40 độ C. Ở nhiệt độ này rau củ sẽ giữ lại được màu sắc tự nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng cao và đặc biệt là thời gian sấy cũng khá nhanh.

            Sau khi hoàn thành quy trình sấy khô bạn sẽ thu được thành phẩm có thể sử dụng ngay hoặc đóng gói bảo quản để sử dụng lâu dài. Và để làm được điều đó thì khâu bảo quản cũng khá quan trọng nếu bạn muốn làm số lượng lớn để dùng trong thời gian dài.

            Sau khi thu được rau sấy bạn nên đóng gói nó vào túi nilong nếu cẩn thận hơn bạn nên sử dụng thêm máy hút chân không để đảm bảo rau không bị ẩm mốc và bị biến mùi.
 

may say mini
MÁY SẤY MINI CHO GIA ĐÌNH

 

            Như vậy chỉ qua một vài bước đơn giản cùng một chiếc máy sấy mini gia đình là bạn có thể làm cho gia đình minh không chỉ một món rau sấy mà còn rất nhiều những món sấy khô khác như xoài sấy, dâu tây sấy, bột đậu nành sấy,… ngay trong chính căn bếp của gia đình để chiêu đãi cả nhà thay đôi khẩu vị trong mỗi bữa ăn.

Tác giả bài viết: Mrs.Thuy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây