5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ SẤY GIÒN CÁ CƠM BẰNG MÁY SẤY HẢI SẢN VINACOBRA

Thứ năm - 31/10/2019 08:05

Cá cơm sấy giòn là món ăn quen thuộc của người dân miền biển. Không chỉ là món ăn chính, chỉ cần nêm thêm chút gia vị khi sấy là chúng ta đã có được một món ăn vặt rất hấp dẫn rồi. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được 1 hộp cá cơm sấy giòn bán sẵn với mức giá chỉ khoảng 50K đến 70K lọ 250g. Tuy nhiên nhiều tín đồ ăn vặt vẫn ưa chuộng các sản phẩm cá cơm sấy tự làm. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tự tạo ra được một lọ cá cơm sấy giòn ngon như ngoài hàng khi sấy bằng máy sấy Vinacobra? Câu trả lời sẽ có trong 5 bước đơn giản mà Zonetech sẽ giới thiệu dưới đây.

cá cơm sấy
cá cơm sấy

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Cá cơm được chọn đem sấy phải đảm bảo tươi ngon, thịt chắc, mắt cá còn độ trong và chưa bị đục thì mới là cá tươi và có thể đem đi sấy. Nếu sử dụng cá cơm khô để làm, chất lượng thành phẩm có thể kém hơn một chút, do đó bạn hãy lựa chọn những con cá tươi ngon nhất để làm món cá cơm sấy giòn nhé.
 

vc
cá cơm sấy giòn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá cơm bằng cách bỏ đầu, bỏ ruột, đánh sạch vẩy và rửa kỹ bằng nước muối để cá không bị tanh. Sau đó bạn đun một nồi nước, khi nước sôi bạn thả cá cơm vào chần sơ, nhanh chóng vớt ra khi nước sôi đều vì nếu ngâm trong nước nóng quá lâu thì cá cơm sẽ bị nhão thịt. Cá vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Trong khi chờ cá ráo nước, bạn chuẩn bị nước sốt. Bao gồm các nguyên liệu sau: Tỏi, tiêu, nước mắm, hành băm nhỏ, đường, nước sôi để nguội. Tỷ lệ các nguyên liệu để làm sốt tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn.

Trộn đều cá cơm với bột năng, để nghỉ trong vòng 1 tiếng trước khi chiên giòn.

Bước 3: Chiên giòn cá

Cho cá vào chảo, chiên giòn sau đó vớt ra, dùng giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ thừa. Phần nước sốt ở trên bạn đảo đều tay trên chảo nóng cùng với cá vừa chiên giòn, lưu ý nhỏ lửa cho cá ngấm đều nước sốt. Đun đến khi phần sốt khô lại là có thể đem đi sấy được

Bước 4: Sấy cá cơm

Muốn sấy cá cơm giòn ngon, bạn nên sử dụng các máy sấy chuyên dụng như máy sấy hải sản Vinacobra bởi vì cá cơm khi sấy bằng máy sấy hải sản chuyên dụng sẽ đạt được độ khô cần thiết, đủ để bảo quản thành phẩm trong một thời gian dài. Lưu ý khi xếp cá cơm vào khay sấy cần đảm bảo khoảng cách giữa các con cá, tránh xếp chồng lên nhau để khi sấy có thể thoát khí tốt nhất.

Nhiệt độ sấy cũng là một yếu tố quan trọng để làm nên món cá cơm sấy giòn đạt chất lượng. Với máy sấy Vinacobra, bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sấy ở mức khoảng 60 độ C, độ ẩm sấy khoảng 20% và thời gian sấy từ 20 phút đến 40 phút tùy theo độ khô cần đạt.
 

kkkkkkk
máy sấy cá cơm chuyên dụng

Bước 5: Sử dụng và bảo quản

Cá cơm sấy giòn có thể ăn liền ngay sau khi sấy xong hoặc cũng có thể được bảo quản lâu dài bằng lọ nhựa, túi zip tùy theo yêu cầu sử dụng. Với máy sấy hải sản Vinacobra, phần nước còn lại trong con cá đã được loại bỏ triệt để giúp cho việc bảo quản được lâu hơn.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm được món cá cơm sấy giòn bằng máy sấy hải sản Vinacobra rồi.

Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân nhé!

Tác giả bài viết: Mrs Thuy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây