4 bước sấy mứt gừng ngon với máy sấy thực phẩm phục vụ kinh doanh tết

Thứ hai - 28/10/2019 14:41

Không chỉ bánh kẹo mà mứt gừng cũng là món không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Thế nên, vào những ngày giáp tết lượng mứt được tiêu thụ trên thị trường tăng theo, các cơ sở chế biến kinh doanh phải sản xuất mứt với số lượng rất lớn mới có thể đáp ứng nhu cầu. Nhưng làm sao có thể sấy mứt gừng ngon, đạt thành phẩm khi phải sấy từ hàng chục đến trăm kg mỗi ngày? Với máy sấy thực phẩm mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách đơn giản. Hãy cùng Vinacobra tìm hiểu các bước sấy mứt gừng đơn giản bằng máy sấy chuyên dụng ngay trong bài viết sau.

mứt gừng
mứt gừng

4 bước sấy mứt gừng ngon với máy sấy

Ngọt thanh, the nhẹ, mứt gừng sấy có vị ngon lạ riêng so với các loại mứt khác như mứt dừa, mứt bí. Cách chế biến tuy không quá cầu kỳ nhưng cũng phải thực chú ý mới có được mẻ mứt gừng sấy ngon, lành, được khách hàng đánh giá cao. Dưới đây là một số bước thực hiện đơn giản:
 

mut gung 2
mứt gừng đang sấy

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Làm mứt gừng phức tạp hơn so với sấy khô gừng bằng máy sấy khô thực phẩm gia đình. Độ ngon của mứt phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu. Thế nên khi chọn gừng để làm mứt cần lưu ý qua một số điểm sau:

-Chọn gừng loại bánh tẻ, không quá già nhưng cũng không quá non.

-Gừng có kích thước tương đương nhau để khi sơ chế thái lát được đều nhau hơn.

-Hạn chế chọn củ có nhiều nhánh để hình thức đẹp mắt hơn, không dễ bị vụn.
 

IMG 0298
loại máy đề nghị

Bước 2: Sơ chế gừng

Rửa sạch gừng để loại bỏ đất cát, nạo vỏ và thái thành những lát mỏng với độ dày thích hợp khoảng 2 -3mm. Sau đó tiến hành ngâm vào dung dịch nước muối loãng trong khoảng thời gian 15’.

Bước 3: Luộc gừng

Rửa sạch gừng đã được ngâm với nước muối loãng và tiến hành tao gừng trong nước đun sôi từ 2- 3 phút và đổ nước đi, thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần để giảm độ cay của gừng. Nhưng tốt nhất nên thực hiện 2 lần, trong lần tao cuối cùng hãy vắt vào chảo gừng đang sôi chanh để giúp gừng có màu đẹp hơn.

Bước 3: Tẩm ướp đường

Đây là khâu được thực hiện trước khi sấy gừng bằng máy sấy hoa quả Tiến hành rửa gừng sạch lại với nước để loại bỏ hoàn toàn vị chua của chanh. Sau đó tẩm ướp gừng với nguyên liệu là đường theo tỉ lệ 2:1, công thức này có thể thay đổi tùy theo khẩu vị.

Lưu ý nên cho gừng với tỉ lệ phù hợp, tránh cho quá ít đường vì như vậy mứt gừng thành phẩm sẽ không có các hạt đường kết tinh bám trên miếng gừng. Gừng đã được tẩm ướp, hãy để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho đường hòa quyện hơn vào gừng. Ngoài ra cũng có thể cho vani để tạo mùi thơm.
 

xoai say
tẩm ướp đường trước khi sấy

Bước 4: Sấy gừng

Tiến hành xếp gừng lên từng khay sấy, trải dàn đều với một lượng vừa phải. Khi sấy nên cài đặt nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để giúp gừng sấy với chất lượng tốt nhất. Tránh cài đặt nhiệt độ quá cao vì có thể làm mứt bị cháy, thành phẩm không đạt chất lượng.

Nếu làm mứt gừng tại nhà bạn có thể tiến hành xao khô gừng bằng lửa để làm ra mứt gừng.

Mứt gừng đã được sấy xong bằng may say thuc pham và làm nguội hoàn toàn, bạn có thể tiến hành đóng gói, bảo quản ở nơi khô thoáng.

Vinacobra cung cấp các loại máy sấy nào để sấy mứt?

Ngoài sấy rau củ, sấy nông sản hay sấy thịt cá, các loại máy sấy của Vinacobra hoàn toàn có thể được tận dụng để sấy đủ các loại mứt khác nhau như mứt gừng, mứt xoài sấy khô,…với chất lượng thành phẩm không thua kém so với phương pháp thủ công truyền thống. Thậm chí tốt hơn và đáp ứng nhu cầu sấy với khối lượng lớn. Với một quy trình sấy khép kín, nên mứt sấy đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, Vinacobra chúng tôi còn nhận gia công sản xuất máy theo đúng yêu cầu của khách hàng từ kích thước đến chất liệu. Bạn có thể liên hệ Hotline: 0903.895.707 để được nhân viên chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Hơi the cay, có vị ấm, mứt gừng không chỉ ngon mà còn có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tuy tốt là thế nhưng khuyến cáo bạn cũng không nên dùng quá nhiều vì dễ phát nhiệt và khô miệng, hãy chỉ ăn với một lượng phù hợp từ 10-15 gram/ngày. Chúc bạn thực hiện thành công những mẻ mứt gừng sấy bằng máy sấy thực phẩm Vinacobra.

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây